chơi xì tố Cách chơi và quy tắc cơ bản của

chơi xì tố là một trò chơi đầy cao thấp. Người chơi tìm cách đoán bài nhau, và tìm cách ăn nhiều khi có bài lớn và thua ít hay dọa cho người khác bỏ cuộc khi bài của mình xấu.

Bàn chơi xì tố

Nếu như chơi online người chơi cần phải chuẩn bị một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng để chơi. Còn nếu chơi offline thì bạn không cần phải chuẩn bị quá nhiều. Khi chơi bài xì tố người chơi cần đặt chip cược và bộ bài Tây 52 lá. Tuy nhiên trong bài poker sẽ chỉ cần sử dụng 32 quân bài từ 7 đến A và loại bỏ những quân bài từ 2 đến 6 trong bộ bài này.

Giá trị quân bài trong bài xì tố sẽ được xét về mặt số và chất. Độ lớn của quân bài sẽ được phân theo thứ tự từ lớn đến nhỏ. Trong đó, quân bài thấp nhất là lá bài 7 và quân bài cao nhất là quân A. Khi có điểm số ngang nhau thì chúng ta sẽ xét đến chất của lá bài. Thứ tự chất bài sẽ được xếp theo thứ tự bích > cơ > rô > tép.

Tiếp theo khi chơi bài xì tố chúng ta cần phải chuẩn bị tìm số người chơi từ 2-6 người là có thể bắt tay ngay vào ván bài chơi xì tố rồi.

chơi xì tố quy tắc của

Hướng dẫn cách chơi xì tố online cơ bản

Cách chơi xì tố online phụ thuộc nhiều vào luật chơi. Cho nên, anh em cần phải nắm vững về quy luật chơi của trò này là hoàn toàn có thể chủ động trong từng ván.

Luật chơi xì tố online

 • Trong ván chơi sẽ có sự tham gia ít nhất là 2 và nhiều nhất là 5 người chơi.
 • Bài sử dụng trong game xì tố online là loại bài tây.
 • Số quân bài sử dụng sẽ loại bỏ bớt những lá nhỏ và chỉ giữ lại các quân bài từ 7 đến A.
 • Nếu chơi xì tố online, người chơi sẽ phải bỏ ra tiền cược khi ván chơi chưa bắt đầu. Mức cược là toàn bộ như nhau, tùy vào mức khởi tạo của sòng.
 • Mỗi tụ chơi sẽ được phát tối đa là 2 quân bài úp.

Khi chơi, bạn cần phải đưa ra tính toán thật kỹ và chọn ra 1 quân bài để ngửa lên. Đồng thời, lá bài còn lại sẽ phải úp xuống và giữ bí mật.

Lúc này, quá trình tố bài sẽ chính thức diễn ra. Mỗi người chơi đều sẽ có quyền thực hiện các quyền chơi cơ bản như tố, bỏ bài, theo cược.

Khi vòng cược đầu tiên kết thúc thì sẽ tiến hành vòng tố tiếp theo. Lúc này, bài sẽ được phát ra cho mỗi tụ chơi 1 quân bài. Quy trình này cứ thế diễn ra, nếu bài mạnh thì bạn có thể theo cược. Ngược lại hãy bỏ bài khi gặp bài quá yếu.

Sau khi đã tham gia đủ các vòng tố cược, lúc này mỗi tụ tham gia vào vòng chơi sẽ có đủ 5 quân bài. Nếu tụ chơi nào sở hữu thế bài mạnh thì sẽ là người giành chiến thắng trong ván chơi đó.

Những quyền cơ bản khi chơi xì tố

Điểm nhấn của game bài đổi thưởng online chính là về các quyền của người chơi cần phải thực hiện trong từng vòng cược.

 • Theo cược: Tức là người trước bỏ ra bao nhiêu tiền để cược thì bạn sẽ đặt cược mức tiền tương đương.
 • Tố cược: Sau khi đã cược thì bạn có thể bỏ thêm tiền để tố thêm. Số tiền tố thêm thường sẽ gấp đôi với mức cược ban đầu. Tuy nhiên, nếu tham gia chơi xì tố ongame thì mức tiền cược tố sẽ được giới hạn không vượt quá 10 lần mức cược của bàn chơi. Mặt khác, nếu các vòng tố sau này diễn ra tiếp thì giới hạn tiền cược tố sẽ không bị hạn chế.
 • Bỏ cược: Bài xấu, không theo => Bỏ bài để tránh bị thua thiệt.
chơi xì tố kỹ năng

Sức mạnh của tổ hợp bài trong game xì tố online

Thứ tự sức mạnh sẽ đi từ thấp đến cao, cụ thể là:

 • Mậu thầu: nói về bài lẻ.
 • Đôi: có 1 đôi.
 • Thú: có 2 đôi.
 • Sám cô: 3 con giống nhau.
 • Sảnh: tổ hợp 5 lá liên tục.
 • Thùng: Tổ hợp vài 5 lá cùng 1 chất.
 • Cù lũ: 5 lá gồm 3 lá giống và 1 đôi.
 • Tứ quý: 4 lá giống.
 • Thùng phá sảnh: 5 quân bài liên tiếp nhau và đồng chất.

Ngoài ra, game xì tố đổi thưởng còn tính thêm sức mạnh của từng chất bài. Cơ sẽ là nhất, rồi đến rô, chuồn và cuối cùng nhỏ nhất sẽ là chất Bích.

Bí quyết giúp giữ tâm lý ổn định khi chơi xì tố ongame

Đánh xì tố quan trọng là phải có tâm lý chơi thật ổn định và thoải mái. Dù cho bạn có vốn mạnh cỡ nào, nhưng tâm lý chơi của bạn không ổn thì bạn sẽ rất khó có thể trụ được.

Đừng bao giờ để đối phương bắt bài tâm lý chơi của bạn. Nếu không, dù bạn có đánh gì đi nữa thì họ cũng sẽ dễ dàng đoán được tẩy của bạn.

Hãy cố gắng cáo già lên, áp dụng hết toàn bộ những phương pháp chơi mà bạn biết. Dù bịp cỡ nào đi nữa thì cũng đừng để lộ sơ hở.

Một khi tâm lý đã ổn định thì quyết định phán đoán trong mỗi vòng cược sẽ trở nên vững hơn. Đồng thời, tỷ lệ thắng cược trong ván đó cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Bất kể sở hữu bài yếu hay bài mạnh, chỉ cần tâm lý bạn vững thì đối phương cũng đã phải dè chừng trước bạn.

Tay Bài Xì Tố và Giá Trị

Một tay bài Xì Tố có từ 2 đến 5 lá bài và được xếp hạng tương tự mặc dù không hẳn giống như Xập Xám hay Tài Tỉa.

 1. Thùng phá sảnh: 5 lá bài vừa là thùng vừa là sảnh
 2. Tứ quí: 4 lá bài cùng 1 số và 1 con rác
 3. Cù lũ: 3 lá bài cùng 1 số, và 2 lá bài còn lại cũng có cùng 1 số.
 4. Thùng: 5 lá bài với cùng 1 nước
 5. Sảnh: 5 lá bài tạo thành 1 dãy liên tiếp.
 6. Sám cô: tay bài có chứa 3 lá bài giống nhau
 7. Thú: tay bài có chứa 2 đôi, 2 cặp bài với cùng số
 8. Đôi: tay bài có chứa một cặp bài với cùng số
 9. Mậu thầu: bài không có gì đặc biệt

Khi so sánh 2 lá bài và khi nhận định nếu một tay bài là sảnh, chỉ có số của lá bài có giá trị. Thứ tự của những lá bài trong Xì Tố là 8 9 10 J Q K A.

Khi so 2 tay bài, thể loại của tay bài được so trước. Tay bài nào có thể loại tốt hơn thắng. Nếu 2 tay bài có cùng thể loại, số của những lá bài kết cấu của thể loại được so trước, và những lá bài rác trong thể loại (nếu có) được so sau.

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *