top 2+ nghề kiếm tiền tại nhà 2020

game đánh chắn miễn phí

Việc làm thêm tại nhà là gì?

Công việc làm thêm tại nhà hay còn gọi là việc làm online là hình thức làm việc tại nhà. Thông qua việc tìm kiếm, bạn tìm được công việc tại nhà phù hợp với thời gian rảnh và khả năng của mình.

Tất cả các yêu cầu công việc, kết quả làm việc đều được trao đổi online. Bạn được chủ động trong sắp xếp thời gian, hoàn thành công việc và chỉ cần báo cáo đúng hạn.

1. Bán hàng online tại nhà

Đây là hình thức khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn hiện nay. Có rất nhiều thứ có thể bán online tại nhà như quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện điện thoại,… Do đó, hiện nay lượng người mua và người bán hàng online là rất lớn. Điều này đòi hỏi bạn phải nâng cao kỹ năng bán hàng.

Bán hàng online tại nhà
Bán hàng online tại nhà

Khi bán hàng bạn sẽ có 2 trường phái sau:

  • Có vốn: bạn bỏ tiền ra nhập hàng về và bán, vì chỉ là kiếm thêm nên bạn có thể thuê nhân sự quản lý khâu chăm sóc khách hàng, đóng gói sản phẩm, bạn chỉ quản lý mọi việc từ xa.
  • Không vốn: bạn có thể tham gia làm CTV, affiliate marketing hay dropshipping, nhần order trước (ai mua gì thì mới nhập) mà không cần phải lo về vốn, nhập hàng, tồn kho và vận chuyển.

Yêu cầu lớn nhất của công việc bán hàng online đó là bạn phải có thái độ bán khéo léo, phục vụ khách hàng nhiệt tình. Như vậy, bạn sẽ cạnh tranh được với rất nhiều người bán khác. Ngoài ra, sản phẩm bạn bán nên đa dạng, dù chỉ hướng đến một đối tượng nào đó. Hãy nghiên cứu thị hiếu của thị trường và lựa chọn sản phẩm buôn bán phù hợp.

Một số mặt hàng có thể bán online tại nhà được ưa chuộng rộng rãi hiện nay phải kể đến đồ handmade, quần áo, mỹ phẩm, ốp điện thoại, móc khóa,… Các mặt hàng này thường lãi lớn, có thể từ 2 – 3 lần nếu bạn tìm được nơi nhập hàng rẻ, đáng tin cậy.

Phổ biến nhất mà bạn thấy được là bán hàng online trên các kênh sau:

  • Facebook cá nhân hoặc Fanpage: để bán hiệu quả trên kênh này bạn nên làm thương hiệu cá nhân tuyển sỉ và đại lý hoặc bán lẻ thì có thể chạy thêm quảng cáo Facebook
  • Bán hàng trên kênh Youtube: Khi đã có sản phẩm bạn nên tập trung vào việc SEO video để tối ưu nội dung video tăng hiệu quả bán hàng trên kênh.
  • Bán hàng trên sàn TMDT như Shopee, Tiki, Lazada: Tìm kiếm nguồn hàng tốt, tối ưu SEO từ khóa lên TOP sàn, chăm sóc khách hàng tốt để được nhiều đánh giá.

Nếu làm tốt, bạn có thể kiếm được thu nhập từ 10 – 20 triệu đồng là chuyện bình thường. Đôi khi có thể trở thành “thánh nghìn đơn” với doanh thu cả vài chục triệu mỗi ngày. Tuy nhiên, bán hàng online có một nhược điểm là có tỉ lệ hoàn đơn. Mặt khác, chuyện bị các shop khác chơi xấu, cướp đơn, khách hủy hàng, không nhận hàng, rủi ro từ nhà phân phối… cũng là điều khó có thể tránh khỏi. Do đó, bạn nên có kế hoạch với các vấn đề này cũng như tài chính dự phòng để kịp thời giải quyết các vấn đề này.

2. Làm thêm tại nhà với Affiliate Marketing

Affiliate marketing là hình thức kiếm tiền mà bạn không cần phải nhập hàng, tồn kho hay vận chuyển, công việc duy nhất bạn phải làm chỉ là quảng bá, bạn không phải trả phí, không cần nhận sản phẩm hay quá lo lắng về khâu chăm sóc khách hàng.

Làm thêm tại nhà với Affiliate Marketing
Làm thêm tại nhà với Affiliate Marketing

Tiềm năng thu nhập mà affiliate mang lại là rất lớn nếu bạn đầu tư nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có từ 2-3h mỗi ngày để kiếm thêm thu nhập thì affiliate vẫn là lựa chọn có thể đáp ứng được.

Việc làm thêm tại nhà này không quá gò bó hay khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ cho việc phải bỏ chi phí “ôm hàng” hay chăm sóc khách hàng thường xuyên. Bạn chỉ đơn giản là tìm cách để khách hàng lựa chọn và đăng ký mua trên chính đường link của bạn. Đây được xem là việc làm online tại nhà với tiềm năng “hái ra tiền” tương đối tốt.

Checklist cơ bản công việc sẽ có như sau:

  • Lựa chọn nền tảng có hỗ trợ affiliate program uy tín.
  • Chọn sản phẩm phù hợp.
  • Lên chiến lược quảng bá sản phẩm/dịch vụ.

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *