10 + kiếm thu nhập online Cách

kiếm thu nhập online – Kiếm tiền online là gì?

Kiếm tiền online (make money online) nghĩa là bạn sử dụng Internet để sinh ra lợi nhuận thật sự, bạn có tiền từ việc làm các hoạt động kinh doanh chủ yếu trên Internet.

Bạn sử dụng mạng Internet phủ sóng toàn cầu để tiếp cận hàng triệu hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới để họ biết đến bạn và trả tiền nếu bạn cung cấp một giá trị nào đó.

Ưu điểm của kiếm tiền online

Như bạn thấy đấy, hơn 1 năm qua đại dịch covid ảnh hưởng đến toàn bộ đời sống kinh tế xã hội đất nước và trên toàn thế giới. Các ngành lĩnh vực vật lý truyền thống đều bị ảnh hưởng sâu sắc.

Tuy nhiên, có duy nhất 1 thế giới mà virus Corona không chạm đến được là thế giới online – Internet mà bạn đang xem bài viết này.

Rất rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp “thức thời’ đã chuyển dịch xây dựng mô hình kinh doanh trên Internet từ trước đó nên giảm thiểu được rất nhiều thiệt hại. Đặc biệt với các mô hình thuần kinh doanh trên Internet thì vẫn phát triển mạnh mẽ trong đại dịch và khủng hoảng kinh tế.

Do đó nếu bạn muốn bắt đầu hoặc chuyển dịch qua kênh online thì đây là lúc bạn phải chuyển mình nếu không muốn bị đào thải.

kiếm thu nhập online đường

Ai phù hợp để kiếm tiền online?

Hầu như những ai có thể dung nạp các kiến thức và kỹ năng được đề cập ở trên đều có nền tảng tốt để bắt đầu kinh doanh kiếm tiền online của mình.

Vì kinh doanh online không đòi hỏi bạn phải hi sinh thời gian công việc chính mà bạn có thể tận dụng thời gian rãnh rỗi để làm. Mỗi ngày chỉ cần làm một chút với quy tắc 1%, sau một thời gian bạn sẽ tạo ra kết quả bền vững.

Nhìn chung, khi lựa chọn những cách kiếm tiền online trên máy tính mọi người đều có mục đích tăng thêm thu nhập. Vậy hãy tham khảo những hình thức kiếm tiền thông dụng nhất với chiếc máy tính được chúng tôi tổng hợp trong bài viết sau!

1. Bán hàng online

Đây là một công việc tự do, không gò bó deadline, có thể tạo nguồn thu nhập tốt nếu có chiến lược rõ ràng và chăm chỉ. Do vậy, có rất nhiều lựa chọn công việc này. Bạn có thể bán hàng online qua mạng xã hội (Facebook, Instagram, Tiktok,…) hoặc mở bán trên các sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Tiki,…). Có rất nhiều sản phẩm có thể bán online như đồ thời trang, đồ gia dụng, đồ điện tử, đồ ăn,… Miễn là sản phẩm đó bạn có am hiểu, yêu thích hoặc đơn giản nó là xu hướng.

Việc bán hàng online rất cần ít nhất 1 chiếc máy tính để quản lý hàng hóa, đăng bài, tìm nguồn hàng,…

2. Làm Affiliate marketing (tiếp thị liên kết)

Gần giống với bán hàng online nhưng bạn không cần bỏ vốn liếng, lo vận chuyển, tìm nguồn hàng,… nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Việc bạn cần làm khi bắt đầu với affiliate là chia sẻ các link liên kết để bán sản phẩm của nhà cung cấp, link tham gia khảo sát hay bất cứ một hành động nào khác. Khi có đơn hàng thành công hoặc hoạt động thành công từ link bạn chia sẻ, bạn sẽ được tiền hoa hồng từ phía nhà cung cấp.

Có thể thấy, công việc tiếp thị liên kết khá đơn giản, đặc biệt với những người có uy tín hoặc có tiếng tăm với một cộng đồng nào đó.

Chắc chắn công việc này cần sử dụng máy tính để giúp bạn chia sẻ link hay tổng hợp tốt hơn, ngoài ra còn để đăng nhập vào những chương trình tiếp thị liên kết.

Một số nền tảng tiếp thị liên kết nổi tiếng và uy tín tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo là AdFlex, MasOffer, PingGo, Ecomobi,… 

3. Trở thành Freelancer

Freelancer là cụm từ chỉ những người làm công việc tự do, có thể làm việc tại nhà, đây là nghề nghiệp rất phổ biến trong thời đại số. Đối với vài doanh nghiệp, bên cạnh những nhân sự chính thức không thể thiếu trong quy chế công ty, có nhiều dự án nhỏ lẻ hoặc những nhân sự thời vụ không nhất thiết phải có chính thức nên họ cần tìm nguồn nhân lực bên ngoài.

Đây chính là cơ hội cho những ai đang làm Freelancer. Bạn là chính bạn, không cần có bất cứ thỏa thuận lâu dài nào với công ty, chỉ hợp tác và ràng buộc nhau theo mỗi dự án. Bạn cũng được chủ động nhận khối lượng công việc phù hợp với khả năng và thời gian của bạn.

Những công việc này được đăng công khai, có tiêu chí rõ ràng nên việc tìm hiểu, đàm phán cũng không khó khăn. Chỉ cần thấy mình đáp ứng đủ yêu cầu là có thể nhận việc. Bạn sẽ được trả thù lao xứng đáng với công sức mình bỏ ra.

Một số công việc có thể làm Freelancer như viết nội dung, code web, nhập liệu,… đều cần sử dụng máy tính 100%.

4. Viết blog cá nhân

Cũng là 1 công việc viết lách nhưng có tính cá nhân và tạo dựng thương hiệu nhiều hơn. Blog là nơi chia sẻ những ý kiến, quan điểm hoặc suy nghĩ của riêng bạn cho nhiều người.

Nếu dần dần bạn tạo dựng được 1 blog chất lượng, có nhiều người quan tâm thì bạn có thể đặt quảng cáo và kiếm tiền. Tuy nhiên, công việc viết blog cá nhân cần bỏ nhiều tâm huyết, sự sáng tạo và tính kiên trì mới có thể kiếm được tiền nhờ nó, còn khi bạn chỉ coi đó là 1 sở thích, đam mê riêng thì sẽ rất khó thành công.

5. Trở thành Youtuber

Youtube là mạng xã hội chia sẻ video phổ biến nhất hiện nay. Giống như Facebook, Tiktok hay nhiều nền tảng mạng xã hội khác, kiếm tiền nhờ Youtube cũng là xu hướng của giới trẻ hiện nay. Trở thành Youtuber tự tạo ra kênh của riêng mình, sáng tạo nội dung và có cơ hội kiếm tiền rất lớn.

Nếu là một Youtuber có tên tuổi, lượng người xem và tương tác nhiều, bạn có thể đặt quảng cáo kiếm tiền, tính lượt view kiếm tiền, hợp tác với các brand tạo ra những dự án kiếm tiền,… Tóm lại, Youtuber là nghề nghiệp có cơ hội kiếm tiền cao.

Đặc biệt, nếu làm Youtuber bạn chắc chắn cần sử dụng máy tính để làm nội dung dựng video, up video và quản lý kênh.

6. Đầu tư chứng khoán

Chứng khoán luôn là kênh đầu tư tiềm năng và thu hút nhiều người tham gia. Nếu như bạn là người có kiến thức về kinh tế tài chính, không sợ rủi ro, đam mê thách thứ thì có thể thử đầu tư chứng khoán. Ngoài một số vốn tuy không phải quá lớn, nhưng chắc chắn bạn cần bỏ nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm tòi nếu muốn bắt đầu công việc này.

Một lưu ý nhỏ là khi bạn còn chưa tự tin đầu tư, có thể hợp tác với công ty chứng khoán để học hỏi dần, thu thập kinh nghiệm để sau này phát triển tốt hơn.

7. Dropshipping

Hình thức dropshipping là việc mua hàng ở nơi này sau đó bán ở nơi kia và hưởng chênh lệch giá. Đây có thể coi là một công việc khá hot vì nó không cần vốn, kiếm tiền dễ dàng. Bạn sẽ tìm kiếm những mặt hàng trên các sàn thương mại điện tử nước ngoài độc lạ và đăng bán. Sau đó, có đơn hàng thì bạn chỉ việc lên đơn rồi ship đến đúng địa chỉ nhận, thu tiền và hưởng chênh lệch.

kiếm thu nhập online

8. Kiếm tiền từ Facebook

Tại Việt Nam, Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất, cơ hội để kiếm tiền là không nhỏ. Nếu bạn có thời gian rảnh rỗi vài tiếng mỗi ngày để online lướt Facebook, tại sao bạn không thử kiếm tiền với nó bằng 1 trong những cách sau:

  • Tạo Fanpage/Group: Hãy xây dựng một Fanpage/Group trên Facebook, nuôi cho nó nhiều tương tác rồi sẽ kiếm được tiền bằng cách nhận quảng cáo từ các đối tác.
  • Facebook Ad Breaks: Bạn sẽ kiếm tiền thông qua việc đăng video lên Fanpage, khi đủ điều kiện bạn sẽ được bật quảng cáo để kiếm tiền.
  • Chạy ads bán hàng: Bán hàng online trên Facebook và chạy quảng cáo ra đơn hàng, hình thức này rất phổ biến và có thể kiếm tiền tốt.

9. Trở thành Influencers

Influencers là những người có sức ảnh hưởng đến một cộng đồng trong một ngành nghề/lĩnh vực nào đó, thường là hoạt động online trên Internet. Khi bạn đã xây dựng được thương hiệu cá nhân và sức ảnh hưởng ngày một tốt hơn, bạn sẽ nhận được hợp đồng quảng cáo từ các nhãn hàng. Doanh nghiệp sẽ trả công xứng đáng cho những gì mà bạn đã đóng góp.

Chính xác bạn có thể nhận quảng cáo nhiều sản phẩm/dịch vụ phù hợp với cộng đồng của bạn, miễn sao các sản phẩm đó hợp pháp, không vi phạm nguyên tắc cạnh tranh đối thủ là được.

10. Tham gia khảo sát kiếm tiền

Nghiên cứu thị trường, nắm bắt nhu cầu khách hàng là bước đầu tiên mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải làm khi bắt đầu kinh doanh hay tung sản phẩm mới ra thị trường. Nhưng sự thật là không phải ai cũng sẵn lòng làm các khảo sát do doanh nghiệp đưa mà không có lợi ích. 

Việc khảo sát kiếm tiền chắc chắn cần máy tính để sử dụng. Tuy thù lao từ mỗi bản khảo sát không cao nhưng tích tiểu thành đại, lâu dần bạn cũng sẽ được một số tiền khá. Bên cạnh đó, việc này cũng không yêu cầu cao nên bạn có thể làm bất cứ lúc nào rảnh rỗi mà không gặp trở ngại.

11. Dạy ngoại ngữ online

Nếu bạn thông thạo 1 ngoại ngữ nào đó và có năng khiếu cũng như kỹ năng sư phạm thì việc kiếm tiền với công việc dạy ngoại ngữ online khá dễ dàng. Xu thế toàn cầu hiện nay cho thấy việc biết ngoại ngữ sẽ có cơ hội làm nhiều cơ hội có việc làm xuyên biên giới hơn. Chính vì vậy, nghề dạy ngoại ngữ online rất tiềm năng với mức thu nhập cao. Bạn có thể tìm kiếm công việc này trong các hội nhóm, trung tâm Anh ngữ…

12. Làm dịch thuật online

Ngoài việc dạy online, bạn có thể làm dịch thuật nếu như bạn giỏi ngoại ngữ. Đây là công việc có yếu tố chuyên môn cao về từ vựng, ngữ pháp. Bạn có thể nhận dịch tài liệu, văn bản, phim ảnh, truyện,… Miễn là phù hợp với sở trường và năng lực của bản thân.

Công việc này không quá gò bó nhưng cũng cho bạn nguồn thu nhập tốt. Tuy vậy, vì yếu tố chuyên môn cao nên bạn cần đảm bảo tính chính xác trong từng bài dịch, giữ uy tín với khách hàng.

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu 12 cách kiếm tiền online trên máy tính thông dụng nhất hiện nay, giúp cho bạn đọc quan tâm gia tăng cơ hội kiếm tiền.

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *