thế nào kiếm tiền online với google adsense

kiếm tiền online với google adsense Tận dụng lưu lượng truy cập vào trang web hoặc ứng dụng của bạn để kiếm tiền từ Google AdSense, cùng với những quảng cáo hiển thị đang trở thành một trong những phương pháp kiếm tiền đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay. Tuy việc này khá đơn giản nhưng bạn cũng nên tìm hiểu thật chi tiết và cụ thể để đạt được sự thành công như mong đợi.

Google Adsense là gì? Google Adsense hoạt động như thế nào?

AdSense là một mạng quảng cáo kết nối những người xuất bản nội dung và những người muốn quảng cáo. Người xuất bản nội dung kết nối trang web của họ với mạng quảng cáo, do đó cho phép những người muốn quảng cáo chọn giá thầu để hiển thị quảng cáo của họ trên các trang web của nhà xuất bản. Nếu khách truy cập vào trang web này rồi ấn vào hoặc xem quảng cáo, người xuất bản nội dung sẽ được trả một phần hoa hồng từ phí đặt thầu của quảng cáo này. Đương nhiên, Google cũng sẽ thu tiền từ phần chênh lệch của các khoản tiền đấy.

Làm thế nào để đăng ký tài khoản Google Adsense?

Google có lựa chọn khá riêng biệt về những ai họ sẽ cho phép vào mạng quảng cáo của mình. Họ muốn đảm bảo các trang web trong hệ thống luôn có chất lượng cao, từ đó, duy trì sự hoàn hảo và trọn vẹn cho mạng quảng cáo của họ.

Sau đây là một số yêu cầu cơ bản mà mọi nhà xuất bản nên tuân thủ. Bạn cần đảm bảo rằng mình:

 • Đủ 18 tuổi trở lên
 • Có tài khoản Gmail đang hoạt động nhưng chưa được liên kết với tài khoản AdSense
 • Có một trang web đáp ứng tất cả các điều khoản dịch vụ của Google

Bạn cũng cần tuân thủ các chính sách liên quan của Google, ngoài ra, chúng tôi cũng đề xuất một số yêu cầu bổ sung để đảm bảo bạn được chấp nhận. Điều này bao gồm việc sở hữu một website có ít nhất 30 trang có nội dung độc nhất, lên sóng được ba tháng và có kha khá lượng truy cập. Website có lượng truy cập càng lớn, thu nhập tiềm năng của bạn càng cao.

STT sẽ không đi quá nhiều vào chi tiết của quá trình nhận được tài khoản vì đã có một bài hướng dẫn đầy đủ về nó ở đây.

cách kiếm tiền trực tuyến với google adsense

Mất bao lâu để Google Adsense phê duyệt?

Thông thường, bạn sẽ được xem xét và chấp nhận trong khoảng từ 24 đến 48 giờ sau khi đăng ký. Tuy nhiên, cũng có trường hợp phải mất đến 1 hoặc 2 tuần để được nhận vào hệ thống quảng cáo này.

Các loại mẫu quảng cáo khác nhau

Sau khi được chấp thuận, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chạy Google AdSense và tạo ra doanh thu quảng cáo cho mình. Trước khi làm điều đó, tốt nhất bạn nên hiểu rõ các loại quảng cáo Adsense hiện có. AdSense hiện có 5 loại mẫu quảng cáo khác nhau, bao gồm quảng cáo hiển thị, quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu (feed), quảng cáo trong bài viết, quảng cáo nội dung phù hợp và những quảng cáo liên kết.

Quảng cáo hiển thị hình ảnh: Các mẫu quảng cáo hiển thị hình ảnh điển hình sẽ thích ứng và vừa vặn với hầu hết các kích thước màn hình. Dạng quảng cáo này hoạt động tốt ở bất cứ vị trí nào. Nó có thể đáp ứng và tự động thích ứng với kích thước màn hình của thiết bị mà quảng cáo đang được hiển thị. Quảng cáo dạng này còn có thể được gắn cấu hình có kích thước cố định và tương thích với AMP trên các thiết bị di động.

Kỹ thuật tối ưu hóa quảng cáo dễ dàng để thử nghiệm

Giờ đây, dần dần hiểu rõ về Google AdSense và tạo được doanh thu nhất định từ quảng cáo, bạn có thể xem xét các kỹ thuật để tối ưu hóa quảng cáo nhiều hơn. Sau đây là 2 kỹ thuật rất hiệu quả mà bạn nên cân nhắc:

Quảng cáo tự động – Quảng cáo tự động AdSense là một cách dễ dàng để tối ưu hóa doanh thu quảng cáo của bạn trong khi vẫn cho phép Google thực hiện mọi công việc nặng nhọc giúp bạn. Với quảng cáo tự động, Google sử dụng công nghệ máy học để tự động đưa các mẫu quảng cáo vào trang web của bạn và tối ưu hóa chúng mà không cần ghi đè các mẫu quảng cáo đã có trước đó. Bạn cũng có thể chọn loại quảng cáo bạn muốn sử dụng với kiểu quảng cáo tự động.

Những điều nên tránh để không bị khóa tài khoản Google Adsense

Những lượng truy cập đáng ngờ hoặc không hợp lệ hoàn toàn có thể khiến doanh thu quảng cáo sẽ bị truy hồi và người tạo nội dung sẽ bị cấm hoạt động bởi AdSense. Với việc truy hồi doanh thu, AdSense sẽ giữ lại một phần thu nhập từ những mẫu quảng cáo có chứa những lượt nhấp chuột không hợp lệ, đương nhiên điều này có nghĩa là hoàn toàn vô ích khi tự nhấp chuột vào quảng cáo của mình và nhận về con số 0 tròn trĩnh.

Nếu bạn nghĩ rằng việc truy hồi doanh thu này đã là quá tệ, thì bạn sẽ nhanh chóng phải nghĩ lại nếu lỡ không may bị Google cấm hoàn toàn những truy cập không hợp lệ thôi. Với việc tài khoản bị cấm hoàn toàn, trang web của bạn sẽ chẳng còn nhận được những phân phát hay điều phối quảng cáo từ AdSense về nữa. Đây cũng là một cuộc chiến khó khăn để khôi phục tài khoản của bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách Google xác định lưu lượng truy cập không hợp lệ ở đấy. Lưu lượng truy cập không hợp lệ bao gồm trường hợp các nhà xuất bản nội dung tự nhấp vào quảng cáo của họ (đừng bao giờ làm điều đó nhé), lượt nhấp chuột tình cờ, sử dụng những công cụ bot cho việc nhấp chuột,…
Tôi cá là bạn sẽ chẳng muốn gặp rắc rối với lưu lượng truy cập không hợp lệ này một lần nào trong đời đâu vì nó có thể hủy hoại công việc kinh doanh của bạn một cách khủng khiếp. Tuy nhiên, không nhiều nhà xuất bản nội dung kiếm doanh thu từ AdSense hiểu tường tận về nó.

kiếm tiền online với google adsense

Làm thế nào để tăng doanh thu quảng cáo?

Trong thế giới tối ưu hóa quảng cáo, AdSense được coi là giai đoạn mới bắt đầu để tìm kiếm doanh thu quảng cáo. Nhiều nhà xuất bản nội dung đạt được thu nhập cao và toàn thời gian chỉ với AdSense. Tuy nhiên, thường thì những nhà xuất bản này có lưu lượng truy cập lớn cũng như giá trị mỗi lượt truy cập rất tốt. Dẫu vậy, họ cũng sử dụng các kỹ thuật tối ưu hóa quảng cáo nâng cao và các mạng quảng cáo bổ sung để đưa doanh thu quảng cáo của họ lên một tầm cao mới.

Mạng quảng cáo thay thế google adsense

AdSense thực sự rất “khó tính”, cho nên đôi khi, các nhà sáng tạo nội dung không được chấp nhận vào mạng lưới quảng cáo mà Adsense cung cấp. Nếu như thế thì không ổn chút nào, tuy nhiên, chúng tôi đã chuẩn bị một số lựa chọn thay thế tương xứng. AdSense vẫn là một trong những mạng quảng cáo tốt nhất hiện nay, dù thế chúng tôi luôn dự phòng những mạng quảng cáo thay thế google adsense để thử.

Bạn cần có tư duy thử nghiệm khi kiếm tiền từ trang web của mình bằng quảng cáo và tối ưu hóa quảng cáo nói chung. Không phải tất cả các mạng quảng cáo đều bình đẳng. Một số tập trung vào các thị trường ngách hoặc mở rộng, trong khi những người khác tập trung vào lưu lượng truy cập từ các vị trí địa lý cụ thể,khác nhau tương ứng với mỗi nhà sản xuất nội dung trên thị trường.

Danh sách các mạng quảng cáo và các lựa chọn thay thế AdSense của chúng tôi sẽ là nơi tốt nhất để bắt đầu và tìm ra mạng quảng cáo nào phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn.

Dưới đây là một số ý tưởng kiếm tiền khác mà bạn có thể sử dụng thay thế hoặc cùng với mạng quảng cáo.

 • Tiếp thị liên kết : Giống như các mạng quảng cáo, các chương trình liên kết thường miễn phí tham gia và dễ dàng thêm vào trang web của bạn.
 • Bán sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn: Tạo sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn, thay vì quảng cáo của người khác thông qua tiếp thị liên kết, có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn đáng kể. Điều này đặc biệt đúng với các sản phẩm thông tin hoặc các khóa học trực tuyến không tốn kém để tạo và bán. Các tùy chọn khác bao gồm sách điện tử và các dịch vụ tự do.
 • Huấn luyện hoặc tư vấn : Là một chuyên gia trong chủ đề của bạn, bạn có thể giúp đỡ mọi người ngoài thông tin bạn cung cấp trên trang web hoặc blog của mình. Bạn có thể cung cấp trợ giúp chuyên sâu hơn thông qua huấn luyện hoặc tư vấn .
 • Nhà tài trợ: Khi bạn có một lượng truy cập tốt và ảnh hưởng đến khán giả của mình, các công ty khác sẽ trả tiền để tài trợ cho trang web của bạn. Họ có thể tài trợ cho toàn bộ trang web của bạn hoặc một trang hoặc bài đăng.

Ưu điểm khi kiếm tiền với Google Adsense

 • Đăng ký tài khoản Adsense hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng. Một tài khoản Adsense có thể chạy quảng cáo trên nhiều website.
 • Đa dạng mẫu quảng cáo. Google có thể tự động phân phối các quảng cáo đến trang web của bạn giúp bạn có thể tối ưu được doanh thu.
 • Thông qua tính năng quảng cáo theo hành vi người dùng của Google, bạn có thể tiếp cận đúng đối tượng mong muốn.
 • Dễ dàng tùy chỉnh vị trí đặt quảng cáo trên trang web hoặc điều chỉnh quảng cáo chạy riêng trên các thiết bị di động.

Các chỉ số & thuật ngữ trong Google Adsense

Khi kiếm tiền với Google Adsense, bạn cần làm quen với một số thuật ngữ, chỉ số quan trọng:

 • Số nhấp chuột: Số lần một người dùng đã nhấp vào quảng cáo.
  Hiển thị: Số lần hiển thị được tính cho mỗi yêu cầu quảng cáo trả về ít nhất một quảng cáo cho trang web.
 • Số lần xem trang: Tổng số lượt xem trang. Một lượt xem trang được tạo mỗi lần một người dùng xem một trang hiển thị quảng cáo của Google.
 • CPC (Cost Per Click): Giá mỗi click, là số tiền bạn nhận được mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo.
 • CPM (Cost Per Thousand Impressions): Số tiền bạn nhận được cho mỗi 1.000 lượt hiển thị quảng cáo.
 • RPM (Revenue Per 1000 Impressions): Doanh thu trên 1.000 lần hiển thị, là thu nhập ước tính bạn kiếm được cho mỗi 1.000 lần xem trang hoặc hiển thị quảng cáo. Chia thành RPM của trang và RPM quảng cáo.
 • CTR (Click Through Rate): Tỷ lệ nhấp chuột (%), là số lần nhấp chuột vào quảng cáo chia cho số lượt xem trang hoặc phần trăm số lần hiển thị dẫn đến nhấp chuột. Có CTR của trang và CTR hiển thị quảng cáo.
 • Thu nhập ước tính (Estimated Earnings): Khoản thu nhập ước tính trong một thời gian cụ thể.
 • Thu nhập cuối cùng: Tổng thu nhập chính xác đã khấu trừ tất cả các hoạt động không hợp lệ như click không hợp lệ, vi phạm nội quy. Thu nhập cuối cùng sẽ xuất hiện ở mục Thanh toán.

Các bước để kiếm tiền với Google Adsense

Cụ thể mình sẽ điểm qua 4 bước cần thực hiện khi bạn muốn kiếm tiền và kiếm nhiều tiền từ Google Adsense như sau:

Bước 1: Hoàn thiện website về hình thức.

Bạn phải xây dựng được trang web chuẩn SEO, bố cục hài hòa hợp lý, tích hợp đầy đủ các trang cần thiết cũng như các công cụ bổ trợ cho website.

Bước 2: Xác định chủ đề và xây dựng nội dung trang web.

Chất lượng nội dung trang web phải tốt, không được sao chép. Nếu nội dung có ích cho người đọc, trang web sẽ có lượng tlượt truy cập cao, dễ đặt quảng cáo. Các trang web ứng dụng Google Adsense thường là Web tin tức, Blog kiến thức, Blog download tài liệu.

Bước 3: Đăng ký tài khoản Google Adsense khi trang web của bạn đã có một lượng bài viết và lượng lượt truy cập nhất định.

Tốt nhất bạn phải có từ 10 bài viết chất lượng trên website và thời gian hoạt động trang web từ 3 tháng trở lên thì mới nên đăng ký Adsense.

Có thể không cần quá nhiều bài viết và thời gian có thể ngắn hơn khi đăng ký Adsense. Nhưng hiện tại việc phê duyệt Adsense khó hơn trước nên bắt buộc bạn phải xây dưng nội dung chất lượng và thời gian hoạt động của website cũng tương đối một chút thì xác suất thành công sẽ cao hơn.

Bước 4: Kiếm lượt truy cập cho website của bạn. Bạn có thể áp dụng nhiều cách để tăng lượt truy cập là SEO, kéo traffic từ kênh Social, chạy quảng cáo, ….

Đây là công việc cần nhiều thời gian và công sức, thành quả mang lại cũng như thu nhập từ Adsense có ổn định hay không cũng từ đây mà ra.

Lời kết

Trên đây là những điều cơ bản nhất mà bạn cần biết khi kiếm tiền với Google Adsense.Như vậy, bài viết đã giới thiệu với cách bạn một hình thức kiếm tiền được rất nhiều người tham gia từ trước đến giờ, mang về thu nhập hấp dẫn mà bất cứ ai tham gia MMO không thể bỏ qua.

Ngoài cách kiếm tiền với Google Adsense thì mình còn có bài viết tổng hợp thêm các cách kiếm tiền online uy tín, hiệu quả không cần vốn. Bạn chú ý theo dõi để chọn cho mình thêm những hình thức kiếm tiền trên mạng phù hợp hơn với bản thân và cùng chinh phục con đường kiếm tiền trên mạng bạn nhé.

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *